Tin tức

Thiết bị pccc - Chợ Tân Bình có nguy cơ cháy nổ cao

( 10-04-2017 - 02:04 PM ) - Lượt xem: 5666

Thiết bị PCCC TPHCM cập nhật tin tức PCCC: Đó là cảnh báo của Đại tá Trần Thanh Châu, Phó giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM tại phiên họp giải trình với thường trực HĐND TPHCM về công tác PCCC diễn ra vào ngày 4/4.

Thiết bị PCCC TPHCM cập nhật tin tức PCCC: Đó là cảnh báo của Đại tá Trần Thanh Châu, Phó giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM tại phiên họp giải trình với thường trực HĐND TPHCM về công tác PCCC diễn ra vào ngày 4/4.

Theo ông Châu, chợ Tân Bình được xây dựng trước 1975, chưa được thẩm duyệt về phương án PCCC. Chợ có diện tích 22.000 m 2 với hơn 2.000 hộ kinh doanh. Đa số sạp lấn chiếm lối ra vào. Hệ thống điện, PCCC chưa đảm bảo. Ngoài ra, 3 tuyến đường quanh chợ có hơn 100 hộ kinh doanh buôn bán bông, vải sợi, quần áo, nguy cơ tiềm ẩn rất cao.

“Tháng 10/2012, chợ bị cháy do người dân bất cẩn vứt tàn thuốc. Vừa qua HĐND TPHCM xuống kiểm tra, hệ thống PCCC của chợ không hoạt động do không có kinh phí”, ông Châu cho biết.

Trong khi đó, theo Đại tá Lê Tấn Bửu, giám đốc Cảnh sát PCCC, TPHCM có trên 240.000 cơ sở sản xuất kinh doanh kết hợp làm nhà ở, các cơ sở thu gom phế liệu trong khu dân cư có nguy cơ cháy nổ nhưng không Cảnh sát PCCC không có chức năng và thẩm quyền quản lý. Chức năng này là của chính quyền các địa phương.

Người đứng đầu lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM cũng chỉ ra hàng loạt bất cập như ngành điện chỉ chịu trách nhiệm đấu nối đến đồng hồ (công tơ điện). Dây dẫn và các thiết bị điện bên trong nhà người dân phó thác cho các thợ điện nên dẫn đến tình trạng câu mắc, sử dụng thiết bị điện tùy tiện, không đúng kỹ thuật, gây quá tải, chạm, chập điện dẫn đến cháy nổ. Trên 60% số vụ cháy ở TPHCM có nguyên nhân từ bất cẩn trong sử dụng điện.

Phó giám đốc Sở Xây dựng Đỗ Phi Hùng cho rằng có một “lỗ thủng” pháp luật, đó là nhà dân tuy cháy nhiều nhất nhưng khi cấp giấy phép xây dựng, Luật nhà ở không quy định các điều kiện và quy chuẩn về PCCC như các dự án đầu tư.

Các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các đại lý cơ sở kinh doanh, cơ quan tổ chức... muốn tư vấn về trang bị thiết bị dụng cụ PCCC, bình chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, vòi chữa cháy, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, nạp bình chữa cháy, nạp bình chữa cháy HCM, nạp bình chữa cháy TPHCM, nạp bình chữa cháy Đồng Nai, Nạp bình chữa cháy Bình dương...quần áo chữa cháy, trang phục PCCC TT48 xin liên hệ 0903.801.891 để được giải đáp mọi thắc mắc. PCCC HCM, PCCC TPHCM Nỗ lực vì một Việt Nam không có cháy nổ, xin cảm ơn.
 
>> Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng
 
>> Nạp bình chữa cháy giá rẻ, chiết khấu cao
 
>> Tủ kệ PCCC sản xuất theo yêu cầu
 
>> Quần áo chữa cháy thông tư 48 tem kiểm định PCCC

 

Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 -0983.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


Điện thoại: 08.62860099 - 0983801891

Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

Email:  anphucsaigon2000@gmail.com - pcccanphuc2000@gmail.com

PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội

Nhà xài cửa cuốn, khi cháy rất nguy hiểm đến tính mạng, và nguy hiểm hơn là...