Tin tức

PCCC - một cánh rừng thông 30 năm bị cháy tại THanh Hóa

( 27-06-2017 - 03:23 PM ) - Lượt xem: 5454

Gần 19h, cánh rừng thông 30 tuổi bất ngờ bùng cháy dữ dội. Hàng trăm người đã được huy động để tham gia dập tắt vụ hỏa hoạn.

Gần 19h, cánh rừng thông 30 tuổi bất ngờ bùng cháy dữ dội. Hàng trăm người đã được huy động để tham gia dập tắt vụ hỏa hoạn.

 

Theo báo VnExpress, khoảng 18h45 ngày 26/6, đám cháy bùng phát dữ dội tại khu vực rừng thông trên núi Linh Trường (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Đây là khu vực rừng thông 30 năm tuổi, đang trong thời gian thu hoạch nhựa.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người dân phối hợp cùng các lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an, kiểm lâm, bộ đội biên phòng để dập lửa.

 

 

Ngọn lửa bao phủ rừng thông lâu năm ở Thanh Hóa

 

Báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm, thời tiết oi bức, gió thổi mạnh khiến ngọn lửa lan nhanh, cháy dữ dội. Bên cạnh đó, khu vực cháy quá cao, cách chân núi khoảng 300 m, độ dốc quá lớn cộng với trời tối khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

 

Đến 22h30 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang cắt cử người túc trực, tìm cách phát quang, tránh ngọn lửa bùng phát trở lại.

 

Theo người dân địa phương, mấy năm trước nơi này từng xảy ra cháy rừng tương tự.

 

Điều 4, Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy về Nguyên tắc hoạt động cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy

 

1. Thông tin về tai nạn, sự cố, yêu cầu cứu nạn, cứu hộ phải được báo kịp thời, chính xác cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy theo số điện thoại 114 hoặc lực lượng phòng cháy và chữa cháy khác quy định tại Điều 5 Quyết định này, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Công an nơi gần nhất.

 

2. Việc cứu nạn, cứu hộ phải được tiến hành kịp thời bằng lực lượng, phương tiện tại chỗ và trước hết phải ưu tiên cho việc cứu người.

 

3. Khi thực hiện cứu nạn, cứu hộ phải bảo đảm an toàn đối với người, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ và nạn nhân, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.

 

Các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các đại lý cơ sở kinh doanh, cơ quan tổ chức... muốn tư vấn về trang bị thiết bị dụng cụ PCCC, bình chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, vòi chữa cháy, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, nạp bình chữa cháy, nạp bình chữa cháy HCM, nạp bình chữa cháy TPHCM, nạp bình chữa cháy Đồng Nai, Nạp bình chữa cháy Bình dương...quần áo chữa cháy, trang phục PCCC TT48 xin liên hệ 0903.801.891 để được giải đáp mọi thắc mắc. PCCC HCM, PCCC TPHCM Nỗ lực vì một Việt Nam không có cháy nổ, xin cảm ơn.

 

>> Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng

 

>> Nạp bình chữa cháy giá rẻ, chiết khấu cao

 

>> Tủ kệ PCCC sản xuất theo yêu cầu

 

>> Trang phục PCCC thông tư 48 tem kiểm định PCCC

 

>> Thiết bị PCCC giá sĩ lẻ toàn quốc

 

Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 - 0913.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận TQân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


Điện thoại: 08.62860099 - Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

anphucsaigon2000@gmail.com - pcccanphuc2000@gmail.com

 

PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội

 
Nhà xài cửa cuốn, khi cháy rất nguy hiểm đến tính mạng, và nguy hiểm hơn là...