TIN TỨC

PCCC - không bao giờ được lơ là bà hỏa

( 27-06-2017 - 03:52 PM ) - Lượt xem: 5563

PCCC TPHCM cập nhật tin tức PCCC trên địa bàn: Nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các công trình nhà ở cao tầng được nhắc tới nhiều trong thời gian qua và đặc biệt nóng hơn sau vụ hỏa hoạn diễn ra tại tháp Grenfell cao 24 tầng ở thủ đô London của Anh.

PCCC TPHCM cập nhật tin tức PCCC trên địa bàn: Nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các công trình nhà ở cao tầng được nhắc tới nhiều trong thời gian qua và đặc biệt nóng hơn sau vụ hỏa hoạn diễn ra tại tháp Grenfell cao 24 tầng ở thủ đô London của Anh.

 

Thảm họa như Greenfell sẽ không xảy ra nếu chủ đầu tư có trách nhiệm hơn với dự án và khách hàng của mình

 

Hàng loạt dự án vi phạm

 

Vụ cháy Grenfell để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, khiến hàng chục người thương vong. Sự bức xúc của cư dân, cũng như nhiều người càng gia tăng khi biết thông tin những thiệt hại nặng nề từ vụ hỏa hoạn xuất phát từ sự tắc trách của chủ đầu tư dự án.

 

Không chỉ xây dựng duy nhất một lối thoát hiểm, mà vài ngày trước khi hỏa hoạn xảy ra, theo tờ The Independent dẫn tài liệu về kế hoạch tân trang tòa nhà của chủ đầu tư cho thấy, đơn vị đã đề xuất giải pháp tấm che thay vì vật liệu khác để tân trang tòa nhà Grenfell, giúp nó trông sáng sủa hơn mà lại không quá tốn kém. Chính điều này đã góp phần khiến ngọn lửa lan rộng.

 

 

 

Điều đáng nói hơn cả,trước đó chỉ mấy tháng, nhóm hành động vì Grenfell (GAG) - một nhóm các cư dân sống tại Grenfell - đã từng đưa ra cảnh báo một lối thoát hiểm như vậy là quá nguy hiểm và sẽ thành thảm họa nếu có cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên, những cảnh báo này đã bị chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà phớt lờ.

 

Câu chuyện xứ người, nhưng vô cùng gần gũi với tình hình tại Việt Nam, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội. Chỉ cần nhìn báo cáo kết luận mới đây do Đoàn Thanh tra liên ngành của Hà Nội thực hiện gửi UBND TP. Hà Nội (chỉ ít ngày sau khi xảy ra Grenfell) có thể thấy tình trạng đáng lo ngại ra sao.

Kết quả cho biết, trong số 50 dự án được lựa chọn ngẫu nhiên để thanh tra, có 38 dự án sai phạm về quy hoạch, xây dựng như xây dựng vượt số tầng, thông tầng, vượt diện tích xây dựng, diện tích sàn xây dựng so với quy hoạch, thiết kế được duyệt hoặc giấy phép xây dựng, sử dụng sai công năng một số tầng trong tòa nhà chung cư, thay đổi cơ cấu căn hộ, chưa hoàn thiện hồ sơ về quy hoạch, xây dựng… Trong đó, có 15 dự án sai phạm về xây dựng, quy hoạch ảnh hưởng tới an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

Các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các đại lý cơ sở kinh doanh, cơ quan tổ chức... muốn tư vấn về trang bị thiết bị dụng cụ PCCC, bình chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, vòi chữa cháy, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, nạp bình chữa cháy, nạp bình chữa cháy HCM, nạp bình chữa cháy TPHCM, nạp bình chữa cháy Đồng Nai, Nạp bình chữa cháy Bình dương...quần áo chữa cháy, trang phục PCCC TT48 xin liên hệ 0903.801.891 để được giải đáp mọi thắc mắc. PCCC HCM, PCCC TPHCM Nỗ lực vì một Việt Nam không có cháy nổ, xin cảm ơn.

 

>> Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng

 

>> Nạp bình chữa cháy giá rẻ, chiết khấu cao

 

>> Tủ kệ PCCC sản xuất theo yêu cầu

 

>> Trang phục PCCC thông tư 48 tem kiểm định PCCC

 

>> Thiết bị PCCC giá sĩ lẻ toàn quốc

 

Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 - 0913.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận TQân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


Điện thoại: 08.62860099 - Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

anphucsaigon2000@gmail.com - pcccanphuc2000@gmail.com

 

PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội