TIN TỨC

Vòi cứu hỏa Những kiến thức cần biết

( 26-11-2022 - 10:03 AM ) - Lượt xem: 0

Thiết bị Vòi cứu hỏa là trang bị bắt buộc cho mọi công trình khi xây dựng xong phải lắp đặt. Thiết bị đảm bảo cho công tác phòng cháy và chữa cháy kịp thời. Dập tắt đám cháy ngay với phương tiện và con người được huấn luyện tại chỗ. Ngăn không cho đám cháy bùng phát và lây lan qua các khu vực khác làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất. Tránh nguy cơ dẫn đến thiệt hại về tính mạng và tài sản con người.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy với hàng trăm loại. Từ đơn giản như các bình chữa cháy cá nhân tới những hệ thống phức tạp với nhiều thiết bị điện tử liên quan và liên mạch với nhau. Hệ thống chữa cháy là một trong những hệ thống quan trọng cho các nhà xưởng, chung cư, nhà máy xí nghiệp … Thiết bi cung cấp nước hoặc hóa chất chữa cháy để dập tắt các đám cháy lớn. Vòi cứu hỏa được sử dụng để nối dài ra các khu vực xa, không gian nhỏ, hẹp để chữa cháy. Vòi cứu hỏa là thiết bị quan trong, cơ bản của hệ thống chữa cháy nên chủ đầu tư và người sử dụng cần tìm hiểu kỹ về những thông số kỹ thuật, cách sử dụng cho các loại vòi chữa cháy. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta đi sâu tìm hiểu mọi vấn đề về vòi chữa cháy (vòi cứu hỏa, vòi rồng.)

Vòi cứu hỏa
Vòi cứu hỏa

– Vòi cứu hỏa hay còn được gọi là vòi chữa cháy được tạo nên chính là một loại ống mềm, chống cháy có khả năng chịu được áp suất cực cao. vòi chữa cháy được dùng trong việc dẫn chất chữa cháy như nước, bọt chữa cháy, bột chữa cháy để dập tắt tắt đám cháy, chống cháy lan khi đám cháy đang bùng phát.

Tác dụng của Vòi cứu hỏa

Hiểu một cách đơn giản thì vòi chữa cháy chính là để DẬP TẮT ĐÁM CHÁY. Vòi chữa cháy là đường ống dẫn chịu được áp lực cao, khi chữa cháy, nó kết nối với nhau và một đầu nối với lăng chữa cháy. Một đầu nối vợi trụ tiếp nước để phun nước mạnh vào đám cháy. Với thiết bị chữa cháy này, người chữa cháy có thể ở khoảng cách xa mà vẫn có thể phun nước được tới đám cháy.

Lăng phun chữa cháy
Lăng phun chữa cháy

Lăng phun chữa cháy là gì ?

>> Xem thêm lăng phun chữa cháy

– Lăng phun chữa cháy là thiết bị luôn đồng hành cùng vòi cứu hỏa. Thiếu một trong hai thiết bị thì sẽ không đem lại tác dụng khi chữa cháy. Lăng phun chữa cháy được làm bằng gang, nhôm với 1 đầu có ren khớp có thể gắn nhanh và đơn giản với vòi chữa cháy. 1 đầu được thu nhỏ để tạo áp lực cho nước đi xa. lăng phun được bố trí trong các thùng, tủ chữa cháy ngay bên cạnh vòi chữa cháy để thuận tiện cho việc triển khai chữa cháy được nhanh gọn nhất.

Vòi cứu hỏa có cấu tạo ra sao ?

– Vòi cứu hỏa là một đường ống mềm, được cấu tạo từ 3 lớp khác nhau. Lớp ngoài cùng được làm từ sợi nilon hoặc polyesyer vói tính năng chống cháy, chống mài mòn khi sử dụng. Bảo vệ các lớp bên trong không bị dãn ra khi có áp lực cao khi chữa cháy. lớp giữa được phủ bởi cao su tổng hợp có tính năng chống thấm, thoát nước hoặc hóa chất ra lợp ngoài. Lớp này cũng có khả năng chịu được hóa chất cao khi chất truyền dẫn là hóa chất khác mà không phải đơn giản là nước để chữa cháy

– 2 đầu của cuộn vòi chữa cháy là 2 khớp nối làm bằng gang có đệm cao su. Nó dùng để nối nhanh 2 cuộn vòi với nhau hoặc nối với lăng phun chữa cháy. Vòi chữa cháy có nhiều Size khác nhau với chất lượng, chủng loại, hãng sản xuất khác nhau nhưng thông số kỹ thuật chung đều đúng tiêu chuẩn quốc tế. Phù hợp cho mọi thiết bị chữa cháy khác và dùng chung trên toàn thế giới.

trụ chữa cháy

Cách sử dụng vòi cứu hỏa một cách đơn giản nhất

– Khi đám cháy xảy ra người chữa cháy cần lấy vòi chữa cháy ra khỏi tủ cứu hỏa. Sau đó, lăn vòi ra sao cho nó chạy theo hướng cần chữa cháy và một đầu hướng tới nơi tiếp nước. Một người lấy 1 đầu lắp lăng phun nước và hướng vào đám cháy, người thứ 2 gắn 1 đầu dây vào trụ, họng cấp nước và mở van nước. Lúc này áp lực nước rất mạnh nên có thể vần 2 người để giữ lăng và phun nước. Khi di chuyển qua lại cũng cần hỗ trợ thêm người.

>> Xem thêm họng và trụ chữa cháy

– Chú ý: Khi rải vòi cứu hỏa không được để vòi bị xoắn, gấp khúc, vị chèn vào vật dụng xung quanh làm ảnh hưởng tới việc dẫn nước. Điều thứ 2 là phải có người giữ vòi (lăng phun) mới được mở van nước, nếu không dưới áp lực lớn vòi sẽ văng mạnh có thể ảnh hưởng tới người và đồ vật xung quanh

AN Phúc chuyên cung cấp các loại vòi chữa cháy có tem bảo hành chính hãng của Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc với thiết kế bền.

Có bao gồm khớp nối, dễ dàng sử dụng trong công tác chữa cháy và diễn tập. Chất liệu cao cấp, chống cháy, chống nhiệt, dễ sử dụng và bảo quản.

An Phúc tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp – Đảm bảo an toàn và Chính Hãng.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com