TIN TỨC

Các thiết bị PCCC nhà ở kết hợp kinh doanh cần trang bị theo quy định

( 12-08-2022 - 07:33 PM ) - Lượt xem: 0

 Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ sở kinh doanh cần trang bị

 

Tình hình cháy, nổ ở nhà ở hộ gia đình kết hợp nơi sản xuất, kinh doanh diễn biến phức tạp, đòi hỏi nhiều giải pháp căn cơ về PCCC cho đối tượng này. Thống kê cho thấy tình hình cháy, nổ ở nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh luôn chiếm tỷ lệ cao cả về số vụ (khoảng 50%) và thiệt hại về người (khoảng 83%), tài sản.

Để đảm bảo an toàn PCCC nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn TPHCM, không một giải pháp riêng rẽ nào có thể cải thiện được tình hình. Thực tế đòi hỏi nhiều giải pháp mang tính đồng bộ, căn cơ. Một trong những công tác đầu tiên cần quan tâm đó là trang bị các thiết bị PCCC, sau đây là các thiết bị PCCC  nhà ở kết hợp kinh doanh cần trang bị theo quy định.

Bình chữa cháy

Trong các tiêu chí lựa chọn bình chữa cháy thì bình chữa cháy có tem kiểm định của CA PCCC là tiêu chí đầu tiên. Các cơ sở có thể chọn thương hiệu bình chữa cháy Tomoken là dòng sản phẩm liên doanh giữa Nhật Bản và Việt Nam. Bình chữa cháy Dragon thương hiệu của Việt Nam.

Bình chữa cháy dùng tại các cơ sở kinh doanh thông thường là bình bột xách tay ABC 4kg và bình khí CO2 3kg hoặc bình chữa cháy bột ABC 8kg và bình khí CO2 5kg, tùy diện tích cơ sở mà chúng ta lựa chọn trọng lượng phù hợp.

 

Bình chữa cháy

 

Mặt nạ chống khói 

Thực tế, các trường hợp tử vong trong hỏa hoạn đều do nạn nhân ngạt khí trước khi lửa lan đến nơi. Vì thế, sử dụng mặt nạ chống khói chính là giúp hạn chế được việc hít phải khói độc trong hỏa hoạn..

 

Mặt nạ chống khói
Mặt nạ chống khói

 

Thang dây thoát hiểm

Với những ai ở nhà cao tầng bị hỏa hoạn thì chiếc thang dây thoát hiểm là một lựa chọn sáng suốt. Thang dây gồm 2 móc an toàn và 1 cáp chống cháy. Móc được gắn trước trong văn phòng hoặc nhà ở, tốt nhất là gần cửa sổ. Khi xảy ra cháy, người dùng thả thang dây và trèo từ từ xuống đất.

 

Thang dây thoát hiểm

 

Dụng cụ phá dỡ

Ngoài các thiết bị chữa cháy thì thiết bị thoát hiểm cũng quan trọng không kém khi có hỏa hoạn xảy ra.

Bộ dụng cụ phá dỡ PCCC là thiết bị giúp chúng ta thoát nạn nhanh chóng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Búa phá dỡ

Búa tạ phá dỡ có trọng lượng từ 5kg trở lên được làm bằng thép cacbon cường độ cao chắc chắn có thể đập phá mọi chướng ngại vật tạo lối thoát nhanh chóng cho mọi người trong trường hợp có đám cháy tại không gian hẹp.

 

Búa phá dỡ

 

Rìu thoát hiểm

Rìu sắt thoát hiểm, rìu cứu hỏa chữa cháy cứu nạn dài 80cm có móc nhọn phía trên được làm bằng thép. Phần lưỡi trắng của rìu thoát hiểm có phủ cao su bảo vệ. Lưỡi rìu có 1 móc nhọn ở phía trên để phá cửa kính (móc nhọn này giúp phân biệt giữa rìu cứu hỏa và rìu thông thường) Cán rìu bằng gỗ cứng cũng được dùng để phá kính thoát hiểm.

 

Rìu thoát hiểm

 

Xà beng chữa cháy – Xà beng PCCC

Xà beng chữa cháy là một trong những dụng cụ dùng để phá tường, rào chắn, chướng ngại vật, trong các trường hợp cháy ở những khu vực khó tiếp cận từ các hướng. Xà beng thường có thiết kế 1 đầu bẹt và 1 đầu nhọn, chất liệu bằng thép cacbon, có nhiều kích thước 1m, 1,2 m và 1,5m

Xà beng PCCC dài 100m theo thông tư 150 BCA được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến tại các cơ sở kinh doanh.

 

Xà beng PCCC

 

Đầu báo khói pin

Báo cháy độc lập bằng pin

Báo khói độc lập Đài Loan là một loại thiết bị báo cháy cao cấp, khi phát hiện có khói thì chúng sẽ phát ra báo động ngay lập tức bằng chuông.

Độ nhạy lửa và khói của Cảm biến báo khói độc lập rất cao, chỉ cần phát hiện có khói là chúng sẽ báo động ngay, thích hợp để lắp ở phòng ngủ, phòng khách, cầu thang, nhà bếp… trong gia đình bạn.

 

Đầu báo khói pin

 

Đầu dò khí ga

Đầu dò khí ga là thiết bị phát hiện khí gas bị rò rỉ, báo động cho mọi người biết để xử lý. Khi phát hiện có sự cố rò rỉ GAS trong bếp, thiết bị sẽ báo động bằng còi hú và đèn LED sẽ nháy liên tục.

Lắp đặt rất đơn giản: Chỉ cần cắm vào ổ điện trong nhà bếp Để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất, nên lắp thiết bị cách sàn bếp 0,3 – 1,2m, khoảng cách từ nguồn gas đến thiết bị tối đa 1,5m.

 

Đầu dò khí ga

 

Công ty PCCC An Phúc chuyên cung cấp các thiết bị PCCC và thoát nạn như: bình chữa cháy, bảng exit, dụng cụ phá dỡ, mặt nạ phòng khói, thang dây thoát hiểm…Chất lượng đạt chuẩn với giá cả hợp lý.

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com