TIN TỨC

6 điểm chính trong việc lựa chọn mặt nạ lọc độc

( 21-05-2022 - 08:22 AM ) - Lượt xem: 0

 

Mặt nạ lọc độc là thiết bị bảo hộ lao động quan trọng cần thiết giúp bảo vệ hệ hô hấp người lao động trong môi trường hóa chất, bụi mịn,..ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc từ các tác nhân độc hại này đến sức khỏe. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng mặt nạ lọc độc, cùng tìm hiểu bài viết những điểm chính khi sử dụng mặt nạ lọc độc sau đây từ chuyên gia.

 

mặt nạ lọc độc

 

 

Dưới đây là những điểm chính bạn cần quan tâm khi lựa chọn mặt nạ lọc độc.

Hiệu suất lọc bụi:

Nhìn chung, khả năng kháng hít tăng khi hiệu suất lọc tăng. Vì thế, việc lựa chọn một mặt nạ lọc độc phù hợp với từng môi trường làm việc là rất quan trọng.

Khả năng kháng hít:

Người đeo mặt nạ sẽ khó hít vào khi khả năng kháng hít tăng. Vì vậy, phải chọn mặt nạ phòng độc có độ kháng hít thấp.

 

 

mặt nạ lọc độc

 

 

Độ khít với mặt:

Thậm chí ngay cả với hiệu suất lọc cao và độ kháng hít thấp thì chất độc vẫn len lỏi qua những lỗ hở giữa mặt và mặt nạ, nếu mặt nạ không vừa với mặt, vì vậy phải lựa chọn loại mặt nạ mà người đeo có thể dễ dàng kiểm tra độ khớp của mặt và mặt nạ lọc độc khi đeo ( ví dụ, mặt nạ với bộ phận kiểm tra độ khớp gắn sắn).

Vật liệu:

Đảm bảo rằng bộ phận tiếp xúc với mặt của người đeo mặt nạ phòng độc phải được làm từ vật liệu an toàn cho da. Đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm thì nên chọn những loại mặt nạ được làm từ chất liệu mềm mại đối với da. ( ví dụ Si-li-con).

 

 

mặt nạ lọc độc

 

 

Khả năng kháng thở:

Người đeo mặt nạ sẽ khó thở ra khi khả năng kháng thở tăng. Đồng thời, một lượng đáng kể các chất độc sẽ len qua nếu van thở không hoạt động tốt. Vì vậy, phải lựa chọn các loại mặt nạ có kết cấu van thở phải được bảo vệ khỏi những lực bên ngoài.

Dây đeo qua đầu:

Lựa chọn mặt nạ có dây đeo qua đầu có thể điều chỉnh chiều dài và độ giãn nở thích hợp. Dây đeo qua đầu phải được thiết kế để giữ mặt nạ lọc độc chắc chắn.

Công ty An Phúc chuyên cung cấp các loại mặt nạ lọc độc, phin lọc từ các thương hiệu nổi tiếng như 3M, Koken, Blue Eagle,.. đảm bảo hàng chính hãng, với đội ngũ tư vấn tận tình, chính là địa chỉ uy tín cho Quý Khánh Hàng.

 

 

mặt nạ lọc độc

 

 

 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0913.801.891 hoặc 0938.100.114

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com