KIẾN THỨC PCCC

PCCC cho dịch vụ kinh doanh nhà trọ

( 12-10-2017 - 03:03 PM ) - Lượt xem: 3075

Phòng cháy chữa cháy cho dịch vụ kinh doanh nhà trọ, phòng cho thuê khắp cả thành phố HCM là việt cấp thiết do số lượng người nhập vào ngày càng đông, đặc biệt là công nhân và học sinh sinh viên.

Phòng cháy chữa cháy cho dịch vụ kinh doanh nhà trọ, phòng cho thuê khắp cả thành phố HCM là việt cấp thiết do số lượng người nhập vào ngày càng đông, đặc biệt là công nhân và học sinh sinh viên.


Điều đáng nói, gần đây các vụ cháy nhà trọ, nhà cho thuê có chiều hướng gia tăng về số vụ và thiệt hại do khói độc gây ra. Qua khảo sát hiện trạng, Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy TP.HCM cho biết hầu hết các khu nhà trọ, phòng cho thuê có đặc điểm chung là hệ thống điện câu mắc không đảm bảo an toàn, thiết bị điện của các khu nhà cho thuê sử dụng không đúng công năng của thiết bị nên dễ dẫn tới các sự cố điện. không có các thiết bị chữa cháy cần thiết như mặt nạ phòng độcbình chữa cháy...để xử lý khi có cháy xảy ra

Đa số phòng trọ chật hẹp nên người sử dụng thường tận dụng triệt để diện tích vừa là nơi ở, nơi sinh hoạt. Ngoài ra, các nhà trọ này không được trang bị các phương tiện chữa cháy đầy đủ theo quy định, gây khó khăn trong công tác chữa cháy ban đầu khi có sự cố xảy ra.

 


Để chủ động phòng ngừa cháy, nổ tại nhà trọ, phòng cho thuê cần lưu ý thực hiện một biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy sau:
 
  1. Chủ nhà trọ, phòng cho thuê phải tăng cường công tác tự kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức người thuê trọ về công tác phòng cháy chữa cháy, tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan, nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy để mọi người thấy được nguyên nhân và tác hại do cháy gây ra để có biện pháp phòng ngừa.
  2. Thường xuyên kiểm tra, bảo quản hệ thống điện để kịp thời phát hiện các sự cố, thay thế các thiết bị điện bị hỏng, hệ thống điện, dây dẫn điện phải được đi trong ống cách điện, lắp đặt các thiết bị đóng ngắt tự động tại các phòng. Không dùng giấy bạc hoặc dây kim loại khác để thay thế cầu dao, cầu chì.
  3. Trước khi đi ra khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết.
  4. Cửa có nhiều khóa thì nên sử dụng các loại khóa có kiểu chìa khác nhau để dễ phân biệt khi mở và quy định nơi để chìa khóa ở nơi dễ thấy, dễ lấy.
  5. Mỗi phòng cần phải trang bị dụng cụ trữ nước dùng để phục vụ chữa cháy, trang bị bình chữa cháy. Mỗi thành viên trong gia đình đều phải sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy được trang bị.
  6. Hạn chế sử dụng những vật liệu dễ cháy để ốp tường, trần, vách ngăn. Khi sử dụng bàn là, bếp điện, bếp gas phải có người trông coi.
  7. Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, tường, trần nơi thờ cúng phải làm bằng vật liệu không cháy. Đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật liệu không cháy, cách xa vật liệu dễ cháy, hạn chế tối đa việc đặt vàng mã, hương, nến trên bàn thờ. Cần phải chuẩn bị mặt nạ thoát hiểm khi đốt vàng mã...
  8. Không để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy ở nơi đun nấu. Không dự trữ xăng, dầu, khí đốt và các chất lỏng dễ cháy trong nhà, trường hợp cần thì chỉ dự trữ với số lượng ít nhất.
  9. Xe máy và các phương tiện có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà thì phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt.

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc giá tốt nhất
Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 -0913.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


ĐT: 028.62860099 - 0913801891 - Holine: 0903.801.891

www.PcccAnPhuc.com - www.PcccSaiGon.net - www.ThietBiPccc.org

Email:   anphucsaigon2000@gmail.com

pcccanphuc2000@gmail.com