KIẾN THỨC PCCC

Ô TÔ SẼ BỊ PHẠT NẾU KHÔNG CÓ GĂNG TAY VÀ KHẨU TRANG

( 06-06-2017 - 09:06 AM ) - Lượt xem: 3070

Ô TÔ SẼ BỊ XỬ PHẠT NẾU KHÔNG CÓ GĂNG TAY CHỮA CHÁY VÀ KHẨU TRANG LỌC ĐỘC? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng muốn biết câu trả lời chính xác để thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ô TÔ SẼ BỊ XỬ PHẠT NẾU KHÔNG CÓ GĂNG TAY CHỮA CHÁY VÀ KHẨU TRANG LỌC ĐỘC? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng muốn biết câu trả lời chính xác để thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy.
Công Ty PCCC An Phúc xin trả lời giúp quý khách hiểu hơn về quy định bắt buộc có găng tay chữa cháy và khẩu trang lọc độc trong ô tô:
 

Lãnh đạo Cục PCCC và cứu nạn cứu hộ thuộc Bộ Công An đã ban hành thông tư 57 bắt buộc các xe ô tô trên 10 chỗ ngồi phải trang bị thêm găng tay và khẩu trang phòng độc. Vậy cụ thể thông tư 57 gồm những gì, hình thức xử phạt với những xe vi phạm ?
Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công An) đã khẳng định như vậy khi trao đổi với Báo Giao Thông về một số điểm cụ thể quy định trong Thông tư 57 do Bộ này ban hành, vừa có hiệu lực từ 6/1.

Thông tư 57/2015 của Bộ Công an quy định ô tô từ bốn chỗ ngồi trở lên phải trang bị bình chữa cháy. Ngoài ra, theo Thông tư này thì ô tô từ 10 chỗ ngồi trở lên còn phải trang bị nhiều trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy khác.

Cụ thể, theo Phụ lục 1 quy định về danh mục, định mức trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, ban hành kèm theo Thông tư 57/2015, ô tô từ 10 chỗ ngồi đến 15 chỗ ngồi, ngoài việc phải trang bị bình chữa cháy theo quy định thì còn phải trang bị một bộ dụng cụ phá dỡ chuyên dùng (kìm cộng lực, búa, xà beng); một chiếc đèn pin chuyên dụng; một đôi găng tay chữa cháy; một khẩu trang lọc độc.
 

 

Thông tư 57 quy định việc lắp đặt các trang thiết bị chữa cháy trên các loại phương tiện

Số găng tay chữa cháy và khẩu trang lọc độc được yêu cầu gấp đôi đối với ô tô từ 16 chỗ ngồi trở lên.

Căn cứ vào Nghị định 167/2013 sẽ tiến hành phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi: Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đầy đủ hoặc không đồng bộ theo quy định; không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới theo quy định.

Trả lời Báo Giao thông về việc liệu quy định trang bị các dụng cụ khác như găng tay chữa cháy, khẩu trang lọc độc… có thực sự hợp lý hay không, Đại tá Đào Hữu Thắng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) khẳng định việc đó là cần thiết. Thậm chí, theo Đại tá Thắng, nếu ô tô 4 chỗ mà có điều kiện trang bị được những thứ đó thì cũng rất tốt.

“Cứ hình dung khi chúng ta lao động mà có gang tay bảo hộ lao động thì chắc chắn sẽ yên tâm hơn là không có gang tay. Đối với khẩu trang cũng vậy. Tất cả những thứ đó đều phục vụ tốt cho việc xử lý khi có cháy nổ xảy ra, bởi tùy vào từng trường hợp, khi tiếp cận càng gần đám cháy thì việc chữa cháy càng hiệu quả hơn. Trong những trường hợp cháy có nhiều khói thì có khẩu trang cũng rất tốt” – Đại tá Thắng phân tích và một lần nữa khẳng định, tất cả những quy định này được vận dụng kiến thức và quy định của một số nước đã nghiên cứu và áp dụng.

Các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các đại lý cơ sở kinh doanh, cơ quan tổ chức... muốn tư vấn về trang bị thiết bị dụng cụ PCCC, bình chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, vòi chữa cháy, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, nạp bình chữa cháy, nạp bình chữa cháy HCM, nạp bình chữa cháy TPHCM, nạp bình chữa cháy Đồng Nai, Nạp bình chữa cháy Bình dương...quần áo chữa cháy, trang phục PCCC TT48 xin liên hệ 0903.801.891 để được giải đáp mọi thắc mắc. PCCC HCM, PCCC TPHCM Nỗ lực vì một Việt Nam không có cháy nổ, xin cảm ơn.
 

 

Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


Điện thoại: 08.62860099 

Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

anphucsaigon2000@gmail.com -  pcccanphuc2000@gmail.com

PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội