KIẾN THỨC PCCC

Nên chọn khẩu trang hay mặt nạ phòng độc để bảo hộ lao động tốt nhất?

( 04-11-2017 - 03:41 PM ) - Lượt xem: 2864

hướng dẫn cơ bản để bạn có thể đưa ra quyết định nên sử dụng khẩu trang hay mặt nạ phòng độc là thích hợp nhất trong các trường hợp cụ thể.

Khẩu trang là một trang bị cần thiết bảo vệ người dùng khỏi các chất độc, khói bụi trong không khí. Giá thành của khẩu trang rẻ hơn và dễ dàng bảo quản cũng như sử dụng hơn mặt nạ phòng độc. 

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng khẩu trang. Sau đây là một vài hướng dẫn cơ bản để bạn có thể đưa ra quyết định nên sử dụng khẩu trang hay mặt nạ phòng độc là thích hợp nhất trong các trường hợp cụ thể.

Không phải ai cũng có thể đeo mặt nạ phòng độc


Mặt nạ phòng độc có thể gây sức ép khá nặng nề đến tim và phổi một số người sử dụng. Do đó, trước khi sử dụng mặt nạ phòng độc, bạn nên kiểm tra sức khoẻ trước để nhận được lời khuyên từ bác sĩ là có thể sử dụng mặt nạ phòng độc được hay không. Điều này rất quan trọng nếu bạn là một người nghiện thuốc lá, có vấn đề về tim phổi hay hít thở khó khăn khi đeo mặt nạ phòng độc.

 
Khẩu trang không đủ để bảo vệ bạn toàn diện


Khẩu trang phòng độc không đủ kín để có thể bảo vệ người dùng khỏi không khí có chứa hàm lượng chì cao. Khẩu trang bảo vệ người dùng tốt nhất khi hàm lượng chì trong không khí dưới 500 microgam/mét khối không khí. Bên cạnh đó, không dùng khẩu trang phòng độc trong môi trường thiếu oxi.


Khẩu trang có thể dùng trong trường hợp nào
Công nghiệp chung:

– Sửa chữa bộ tản nhiệt ô tô
– Phun phủ hoặc sơn bằng chì
– Đúc và gia công kim loại có chứa chì
Xây dựng

Khi bạn đang làm việc trên bề mặt phủ sơn chì, với các hoạt động:

– Phá dỡ bằng tay
– Chà nhám và cạo bằng tay
– Sử dụng súng nhiệt
– Chà nhám điện và hút HEPA chân không

Với những lưu ý của An Phúc, hy vọng bạn chọn được cho mình trang bị cần thiết là khẩu trang hay mặt nạ phòng độc 3M phù hợp với môi trường làm việc nhất. Hãy liên hệ ngay với An Phúc – trang bán Bảo hộ lao động hàng đầu Việt Nam, để có thể được tư vấn đầy đủ hơn về việc lựa chọn và đặt mua khẩu trang, mặt nạ phòng độc cũng như các trang bị bảo hộ lao động khác.

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc giá tốt nhất
Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)

 

Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.PcccAnPhuc.com - www.PcccSaiGon.net - www.ThietBiPccc.org

Email:   anphucsaigon2000@gmail.com