KIẾN THỨC PCCC

Kỹ năng thoát hiểm cháy bằng một sợi dây

( 14-06-2017 - 11:21 AM ) - Lượt xem: 3403

Bạn có thể thoát hiểm đám cháy chỉ với một sợi dây thừng! Chỉ với một sợi dây thoát hiểm, bạn có thể di chuyển lên hoặc xuống để thoát khỏi đám cháy mà không tốn nhiều sức nếu làm theo đúng hướng dẫn thoát hiểm của chiến sỹ công an.

Bạn có thể thoát hiểm đám cháy chỉ với một sợi dây thừng! Chỉ với một sợi dây thoát hiểm, bạn có thể di chuyển lên hoặc xuống để thoát khỏi đám cháy mà không tốn nhiều sức nếu làm theo đúng hướng dẫn thoát hiểm của chiến sỹ công an.

Các vụ hỏa hoạn xảy ra ở các khu chung cư, nhà cao tầng xảy ra liên tiếp khiến kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp trở thành vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Một đoạn clip dài 5 phút của tác giả Trần Việt Anh hướng dẫn kỹ năng thoát khỏi các vụ hỏa hoạn ở nhà cao tầng chỉ với một sợi dây đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.


Theo lời chiến sĩ công an trong video, bằng cách sử dụng một sợi dây chắc chắn, bạn có thể trèo xuống tầng phía dưới hoặc trèo lên tầng cao hơn. Đầu tiên, bạn vắt sợi dây qua một điểm tựa chắc chắn trong công trình tòa nhà, sau đó cột thắt nút 2 lần một đầu dây thành hình chữ O.

 

Cách lên và xuống bằng một sợi dây của anh chiến sĩ công an.

Nếu muốn đi xuống, bạn đưa đầu dây cột hình chữ O vào giữa hai lòng bàn chân (nên mang giày để tránh làm đau chân). Phần dây còn lại dùng tay nắm thật chắc và từ từ thả ra để thân người trượt xuống.

Nếu muốn đi lên, bạn vẫn đưa dầu dây cột hình chữ O và giữa hai lòng bàn chân, sau đó dùng lực tay kéo thật mạnh, đồng thời co người lại. Lặp lại động tác này nhiều lần, thân người sẽ dần dần được đưa lên.

Theo anh chiến sĩ công an giải thích, đây là cách sử dụng lực ma sát từ chính trọng lượng cơ thể lên sợi dây và điểm tựa, giúp bạn không tốn mấy công sức mà vẫn có thể di chuyển lên xuống. 

Tác giả video cho biết, phương pháp này không chỉ áp dụng cho các thanh niên mà kể cả người già, trẻ em cũng đều có thể sử dụng nếu nắm vững cách thức.

Ngay sau khi đăng tải, video được đông đảo bạn trẻ tích cực chia sẻ nhờ tính hữu ích cao. Phương pháp này được đánh giá là đơn giản, không tốn kém và giúp người gặp nạn chủ động cứu bản thân trong khi chờ lực lượng cứu hộ để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Nhiều bạn còn bảo nhau phải sắm sẵn vài cuộn dây thừng phòng hờ ở nhà để phòng hờ những tình huống nguy cấp.
 

 
Những cuộn dây thừng cứu hộ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các trường hợp nguy cấp. 

Ngoài phương pháp hữu ích được chia sẻ, anh chiến sĩ công an xuất hiện trong video cũng gây ấn tượng nhờ phong cách vui tính, hài hước và cách diễn đạt đơn giản giúp người xem dễ dàng nắm bắt. Nhiều bạn trẻ đã hỏi thăm thông tin của anh chiến sĩ trong video để bày tỏ tình cảm ngưỡng mộ.

Chia sẻ với iOne, tác giả Trần Việt Anh cho biết, video được anh quay trong một buổi tập huấn kỹ năng PCCC cho các gia đình tại tòa chung cư nơi anh sống ở quận 7. Anh chiến sĩ công an đáng mến trong video là Đại úy Nguyễn Chí Thành, đội phó đội cứu hộ dưới nước thuộc Phòng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn. Video được thực hiện nhằm mục đích hướng dẫn cách thoát hiểm bằng dây trong bối cảnh xảy ra tình huống khẩn cấp trên nhà cao tầng và không thể dùng thang bộ.

Anh Việt Anh cũng tỏ ra bất ngờ trước sự lan tỏa của video, khi nhiều bạn trẻ ấn tượng với phương pháp thoát hiểm bằng dây thừng và cách hướng dẫn trực quan, sinh động của anh chiến sĩ công an. "Điều này chứng tỏ các kỹ năng sống như trong video đề cập được các bạn rất quan tâm", anh Việt Anh cho biết.
 
Công Ty PCCC An Phúc chuyên cung cấp và phân phối các loại dây cứu người thoát hiểm chất lượng cao, được sử dụng thường xuyên trong phòng cháy chữa cháy.

Dây cứu người được làm từ 2 phần, phía trong dây cứu người thoát hiểm được làm sợi chịu lực siêu trọng, phía ngoài dây cứu nạn thoát hiểm được làm từ dây chống cháy cực chậm chịu nhiệt cao.

Báo giá dây cứu người, dây cứu nạn thoát hiểm nhà cao tầng: 25.000đ/mét

Mua thiết bị thoát hiểm số lượng lớn sẽ có giá ưu đãi

Liên hệ ngay: 0903.801.891

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PCCC


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


Điện thoại: 08.62860099 - 0913801891 Holine: 0903.801.891

Website: www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

Email:  anphucsaigon2000@gmail.com