KIẾN THỨC PCCC

Ký hiệu trên bình chữa cháy bột, bình chữa cháy CO2

( 13-07-2016 - 09:57 AM ) - Lượt xem: 4577

Bình chữa cháy bột, bình CO2 thường có các ký hiệu BC, ABC, MT3, MT5, MFZ, MFZL. Vậy các ký hiệu BC, ABC, MT3, MT5, MFZ, MFZL...trên thân bình bột, bình CO2 nói cho ta biết điều gì về bình chữa cháy?

Bình chữa cháy bột, bình CO2 thường có các ký hiệu BC, ABC, MT3, MT5, MFZ, MFZL. Vậy các ký hiệu BC, ABC, MT3, MT5, MFZ, MFZL...trên thân bình bột, bình CO2 nói cho ta biết điều gì về bình chữa cháy. Thiết bị chữa cháy An Phúc xin hướng dẫn cho mọi người hiểu ký hiệu thông số trên bình chữa cháy bột, bình chữa cháy CO2 để bạn có thể biết và lựa chọn cho mình loại bình chữa cháy phù hợp nhất nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ.

1. Bình chữa cháy bột thì thường có ký hiệu BC hoặc là ABC. Đối với ký hiệu BC có nghĩa là bình chữa cháy đó dùng bột BC để chữa cháy (hay thường gọi bình chữa cháy bột BC), còn đối với ký hiệu ABC thì bình chữa cháy đó dùng bột ABC để chữa cháy (bình chữa cháy bột ABC)

Ngoài ra bình chữa cháy bột còn có các ký hiệu như MFZ, MFZl, MFZ4, MFZl4, MFZ8, MFZL8, MFZ35, MFZl35...các chữ số sau MFZ, MFZl là khối lượng bột chữa cháy trong bình (còn các ký hiệu MFZ , MFZL nghĩa là loại bình dành riêng cho hóa chất chữa cháy là bột) nhưng bột có 2 dạng bột khô BC và ABC. Vậy loại nào là BC và loại nào là ABC, rất dễ phân biệt:

Nếu trên bình chữa cháy có MFZ là dành cho bột BC:

Nếu trên bình chữa cháy có MFZL là dành cho loại bột ABC:

Tại sao lại có 2 loại kí hiệu như vậy để hiểu rõ hơn Thiết bị chữa cháy An Phúc sẽ giải thích cho các bạn tác dụng của từng chữ cái trên bình bột chữa cháy:
+ A: Dùng để chữa các đám cháy chất rắn (gỗ, giấy, nhựa, bông, vải, sợi…)
+ B: Dùng chữa các đám cháy có chất lỏng (Xăng, dầu, axeton, ancol…)
+ C: Dùng chữa các đám cháy có chất khí (Metal, Hydro, Axetylen, Propan, Butan…)

2. Bình chữa cháy CO2 thường có các ký hiệu MT2, MT3, MT5 hoặc MT24 trên thân bình. Thấy ký hiệu MT thì điều này có nghĩa là đây là loại bình chữa cháy dành riêng cho hóa chất chữa cháy khí CO2. Còn các số thứ tự sau MT là khối lượng khí co2 trong bình. Bình chữa cháy khí CO2 chữa cháy hiệu quả cao nhất ở các đám cháy trong buồng kín, máy móc và các thiết bị, hồ sơ… chữa cháy về điện thế 380V trở xuống, nếu 380V trở lên phải có dụng cụ đề phòng như đeo giăng tay, đi ủng (vì khí CO2 chưa lọc kỹ các tạp chất). Bình chữa cháy CO2 3kg, bình chữa cháy CO2 5kg là 2 loại bình thông dụng nhất.
3. Một số loại bình chữa cháy khác: bình chữa cháy bọt Foam - Dùng bọt foam để chữa cháy
>> Tác dụng của bọt chữa cháy Foam
 
Thông qua sự hiểu biết những kí hiệu trên bình chữa cháy mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả và cách lựa chọn loại bình chữa cháy phù hợp với mình. Qua đó có thể biết giảm rủi ro tối thiếu khi xảy ra hỏa hoạn. Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân và toàn xã hội.

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc giá tốt nhất
Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PCCC


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


Điện thoại: 08.62860099 - 0913801891 Holine: 0903.801.891

Website: www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

Email: anphucsaigon2000@gmail.com