KIẾN THỨC PCCC

Khi nào thì thay phin lọc cho mặt nạ phòng độc?

( 28-10-2017 - 03:37 PM ) - Lượt xem: 3402

Mặt nạ phòng độc là một thiết bị bảo hộ lao động, giúp họ tránh được những tác hại của khí độc khi làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại. Tuy vậy, nhưng ít ai biết được sử dụng bao lâu thì thay phin lọc cho mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc là một thiết bị bảo hộ lao động, giúp họ tránh được những tác hại của khí độc khi làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại. Tuy vậy, nhưng ít ai biết được sử dụng bao lâu thì thay phin lọc cho mặt nạ phòng độc để đảm bảo sản phẩm luôn phát huy được hết chức năng của chúng. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất.
1. Chức năng hoạt động của phin lọc

 

Sử dụng bao lâu thì thay phin lọc cho mặt nạ phòng độc?

Mặt nạ phòng độc có van dẫn không khí vào phin lọc, từ đó van sẽ thải ra khí theo chu trình khép kín. Chính vì vậy, khi van bị hở sẽ khiến cho khí độc lọt qua ống dẫn, theo dòng khí theo mũi xuống phổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người lao động.

Bởi lẽ, van hở, hơi thở dẫn nước sẽ khiến các hạt cácbonic bám vào chất lọc là than hoạt tính làm cho chức năng lọc giảm trầm trọng. Chính vì vậy, khi mua bạn cần phải lựa chọn loại van đóng mở tốt, độ bền cao và độ kín tuyệt đối.
2. Sử dụng bao lâu thì thay phin lọc cho mặt nạ phòng độc?
 


Nên thay phin lọc cho mặt nạ phòng độc khi chúng đã bão hòa

Trên thực tế, mặt nạ thoát hiểm có phin lọc bị bão hòa rất nhanh nên bạn cần phải thay thế phin lọc định kỳ. Tùy vào loại, thời gian tiếp xúc với hóa chất, điều kiện bảo quản, loại hóa chất, mật độ dùng, nồng độ hóa chất, tiêu chuẩn cơ sở ,…để đưa ra thời gian chính xác nhất.

Cũng giống như việc bạn đi phun thuốc trừ sâu, mặc dù đã đeo mặt nạ nhưng vẫn thấy mùi thuốc thì cần phải thay ngay, trừ một số loại hóa chất không có mùi. Bên cạnh đó, than hoạt tính là thành phần chính trong phin lọc để hấp thụ khí độc. Lúc này sẽ xuất hiện phản ứng trong phin lọc, các hóa chất độc hại sẽ được chuyển thành khí lành đi theo ống van vào mũi bạn. Đôi khi, phin lọc còn chứa thêm một số loại hóa chất xúc tác làm cho quá trình diễn ra nhanh hơn, đảm bảo cung cấp đủ lượng không khí cho người dùng.

Đó là lý do tại sao, khi hộp lọc có dấu hiệu bão hòa, bị nứt vỡ, hết hạn sử dụng, bụi bám vào,….khiến cho việc hô hấp trở nên khó khăn thì cần phải thay phin lọc mới ngay.

Lưu ý: Sử dụng bao lâu thì thay phin lọc cho mặt nạ phòng độc 3m phụ thuộc vào mức độ độc nhất định của môi trường. Cùng với chế độ bảo dưỡng, bảo quản cũng liên quan đến tuổi thọ của phin lọc.

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc giá tốt nhất
Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)

 

Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.PcccAnPhuc.com - www.PcccSaiGon.net - www.ThietBiPccc.org

Email:   anphucsaigon2000@gmail.com