KIẾN THỨC PCCC

Cách thoát cháy ở nhà chung cư cao tầng

( 18-06-2017 - 04:20 PM ) - Lượt xem: 3204

Hướng dẫn cách thoát khỏi đám cháy chung cư nhà cao tầng, hướng dẫn chi tiết thoát hiểm cháy nhà chung cư, nhà cao tầng do cục Cảnh Sát PCCC chỉ dẫn.

Hướng dẫn cách thoát khỏi đám cháy chung cư nhà cao tầng, hướng dẫn chi tiết thoát hiểm cháy nhà chung cư, nhà cao tầng do cục Cảnh Sát PCCC chỉ dẫn.
Hãy bình tĩnh, tìm lối thoát hiểm bộ, tuyệt đối không dùng thang máy vì bạn có thể bị kẹt lại khi điện cúp. Dùng chăn, áo thấm nước choàng lên người và bịt mũi để phòng khói ngạt, độc, lửa cháy lan trên cơ thể...

 

1. Việc đầu tiên là cần giữ được bình tĩnh và phản ứng ngay khi có cháy nổ xảy ra. Nếu đám cháy nhỏ thì lấy ngay bình chữa cháy và phun vào chỗ cháy. Nếu đám cháy lớn thì lấy một chiếc mền trùm người bạn lại (loại không quá mỏng hay quá dày để bạn có thể dễ dàng di chuyển) và ra khỏi đó ngay. Nếu không may lửa bén thì có thể tìm đến nguồn nước gần nhất hoặc ngay lập tức nằm xuống, hai tay úp vào mặt và lăn qua lăn lại cho đến khi lửa tắt.

 

Kỹ năng cơ bản khi gặp đám cháy

2. Hét thật lớn và gọi mọi người cùng nhau thoát hiểm, Nếu điện thoại còn sử dụng được, nhanh chóng gọi 114 (cứu hỏa) và 115 (cấp cứu) để cho họ biết bạn đang ở đâu nếu không ra ngoài. Di chuyển qua phòng khác hoặc ra ban công, dùng quần áo sáng màu để vẫy, ra hiệu người biết đến cứu.

Kỹ năng cơ bản khi gặp đám cháy 1

3. Khói sẽ bay ở phía trên nên bạn hãy nằm sát mặt đất và trườn ra ngoài. Càng nằm sát đất bao nhiêu, bạn càng dễ thoát khỏi đám cháy bởi khói phía trên không chỉ là khói mà còn là không khí bị hun nóng cùng nhiều khí độc khác.

Kỹ năng cơ bản khi gặp đám cháy 2

4. Cố gắng không hít khói vì thiệt mạng thường do ngạt khói, bạn có thể lấy chăn vải hay mền thấm nước, bất cứ thứ gì có thể làm ướt nó và đặt nó trên mũi và miệng khi trườn qua đám lửa.

Kỹ năng cơ bản khi gặp đám cháy 4

5. Chỉ trèo ra ngoài cửa sổ và nhảy xuống nếu an toàn hoặc có người trợ giúp. Nếu bắt buộc phải nhảy từ cửa sổ, hãy tìm một cái gờ để bám vào, bạn có thể đi trên gờ, quay mặt vào bờ tường. Nhớ luôn đối mặt với bờ tường khi chui ra từ cửa sổ ở trên cao. Vì khi đó, bạn có thể dùng hết sức mình để bám vào tường và đáp đất một cách an toàn hơn.


CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận TQân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)

Điện thoại: 08.62860099 - Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

anphucsaigon2000@gmail.com -   pcccanphuc2000@gmail.com

PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội