KIẾN THỨC PCCC

Các dụng cụ thoát hiểm nhà cao tầng chung cư

( 14-06-2017 - 02:38 PM ) - Lượt xem: 4032

Những vật dụng này sẽ giúp gia đình bạn thoát hiểm đám cháy một cách nhanh nhất có thể, giúp thoát hiểm an toàn dù ở nhà tầng cao hay chung cư khi xảy ra cháy nổ xảy ra.

Những vật dụng này sẽ giúp gia đình bạn thoát hiểm đám cháy một cách nhanh nhất có thể, giúp thoát hiểm an toàn dù ở nhà tầng cao hay chung cư khi xảy ra cháy nổ xảy ra.

Hiện nay việc cháy nổ có thể ập đến bất cứ lúc nào, đặc biệt đối với những nhà cao tầng hoặc chung cư thì khi cháy việc thoát ra sẽ rất là khó khăn. 

 
Những vụ cháy nổ diễn ra gần đây khiến không ít người lo lắng bởi “bà hỏa” có thể ghé đến bất cứ lúc nào. Để bình tĩnh khi cháy nổ xảy ra, ngoài kỹ năng thoát hiểm, công ty PCCC An Phúc sẽ giới thiệu cho bạn những vật dụng này trong gia đình nhằm đảm bảo được an toàn tính mạng cho gia đình khi xảy ra cháy nổ.

1. Thang dây thoát hiểm hoặc dây thoát hiểm

Trong trường hợp có hỏa hoạn mà không thể thoát ra ngoài bằng cửa chính hay cửa thoát hiểm, cửa sổ và ban công là nơi giúp bạn thoát ra khỏi đám cháy.

Để không mất nhiều thời gian cũng như gây nguy hiểm đến tính mạng, một chiếc thang dây là vật dụng bạn nên nghĩ đến.
 

 
Có 2 loại là thang dây và thang thoát hiểm bạn có thể tham khảo tùy vào độ cao của căn hộ mình sinh sống.

Thang dây có độ cao khoảng 6 tầng nên phù hợp với các căn hộ từ tầng 6 trở xuống với trọng lượng chịu được khoảng 400 kg, VnExpress đăng tải.

Trong khi đó, dây thoát hiểm có nhiều độ dài khác nhau, có thể lên tới trên 50m, tương đương nhà 12 tầng. Trọng lượng chịu tải cho phép của dây thoát hiểm là khoảng 150 kg.

Khi đã có sẵn phương tiện thoát hiểm, bạn nên sự chuẩn bị thêm về kỹ năng như xác định nơi có thể gắn thang hay néo dây thoát hiểm cũng như chuẩn bị tâm lý cho mọi thành viên gia đình bình tĩnh, thận trọng trong quá trình vận dụng chúng.

2. Mặt nạ phòng độc

Nhiều trường hợp tử vong trong đám cháy không phải do lửa mà là do thiếu khí hay hít phải các loại khí độc. Do đó, việc chuẩn bị những loại mặt nạ này giúp bạn tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc.

 
Được làm bằng vật vật liệu chống cháy có phần trong suốt trước mặt, những chiếc mặt nạ này vẫn giúp bạn có thể quan sát và thường có màu nổi bật để lính cứu hỏa nhận biết khi thấy người cần cứu.

Dùng chiếc mặt nạ này sẽ giúp mỗi người thở được tối thiêu 30 phút. Với thời gian có hạn, khi sử dụng, người dùng cần nhanh chóng thoát khỏi đám cháy và nhờ sự giúp đỡ của đơn vị chữa cháy.

3. Chăn chống cháy - Mền dập lửa

Được làm từ sợi thủy tinh, không sử dụng amiang độc hại, loại chăn chống cháy này có khả năng cách nhiệt, chống cháy, chống axít và kiềm. Đặc biệt, nó có thể chịu được nhiệt độ tới 700oC mà không bị chảy, không cháy, không co. Do đó, đây là sản phẩm được nhiều người khuyên dùng khi xảy ra cháy nổ.

 

Khi xảy ra hỏa hoạn, chỉ cần quấn chăn vào người và nhanh chóng theo cầu thang thoát hiểm để ra khỏi vùng hỏa hoạn trong các tòa nhà, văn phòng, nhà kho…, báo VietQ cho biết.

Ngoài các vật dụng trên, thị trường còn có bình oxy, bình dưỡng khí nhưng do chứa oxy là chất dễ gây cháy nổ nên các chuyên gia PCCC cho rằng không nên tùy tiện sử dụng chúng.
 
Liên hệ 0903.801.891 để được tư vấn giải đáp các thắc mắc về dụng cụ thoát hiểm cũng như báo giá tốt nhất của sản phẩm cho quý khách hàng.
 

Mua hàng số lượng lớn sẽ đươc giá tốt nhất
Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 -0913.801.891 
------------------------- * * * * * ---------------------------- 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


ĐT: 08.62860099 - 0913801891 - Holine: 0903.801.891

www.PcccAnPhuc.com - www.PcccSaiGon.net - www.ThietBiPccc.org

Email:  anphucsaigon2000@gmail.com

pcccanphuc2000@gmail.com