KIẾN THỨC PCCC

Các đơn vị đạt chuẩn về phòng cháy chữa cháy

( 25-11-2017 - 11:01 AM ) - Lượt xem: 3018

Ngày 23-11, UBND tỉnh đã có Quyết định số 4492/QĐ-UBND về việc công nhận chợ, trung tâm thương mại đạt chuẩn về phòng cháy, chữa cháy.

Ngày 23-11, UBND tỉnh đã có Quyết định số 4492/QĐ-UBND về việc công nhận chợ, trung tâm thương mại đạt chuẩn về phòng cháy, chữa cháy.

Theo đó, Chợ Tây Thành thuộc Công ty CP Thương mại Tân Thành Phát; Chợ Cột Đỏ thuộc Công ty CP Chợ Cột Đỏ; Trung tâm thương mại BigC thuộc Chi nhánh Công ty CP Bất động sản Việt – Nhật là 3 đơn vị được công nhận đạt chuẩn về phòng cháy, chữa cháy.

 

Lực lượng PCCC hướng dẫn bà con tiểu thương cách sử dụng bình chữa cháy.

Để được công nhận chợ, trung tâm thương mại đạt chuẩn về phòng cháy, chữa cháy, các đơn vị trên phải bảo đảm 19 tiêu chí theo quyết định số 1436/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh đề ra như:

Không tàng trữ, mua bán và sử dụng các chất, hàng phóng xạ hoặc chất có nguy hiểm về cháy, nổ như: Hàng hóa có chứa chất phóng xạ và thiết bị phát bức xạ i-on hóa; các loại vật liệu nổ, các loại chất lỏng dễ gây cháy nổ như xăng dầu (trừ dầu hỏa thắp sáng), khí đốt hóa lỏng (gas), các loại khí nén; có lực lượng PCCC cơ sở đủ về số lượng và được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, tổ chức thường trực 24/24h, đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ; mỗi chủ hộ kinh doanh hàng hóa dễ cháy, nổ trong chợ phải tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy (bằng bột loại 4kg hoặc bằng khí loại 3kg trở lên) phù hợp với đặc điểm, tính chất của loại hàng hóa đó. Nhân viên bán hàng phải sử dụng thành thạo bình chữa cháy và định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện theo quy định; có đường giao thông xung quanh chợ phục vụ cho xe chữa cháy hoạt động đảm bảo chiều rộng của mặt đường không được nhỏ hơn 4m, chiều cao của khoảng không tính từ mặt đường lên phía trên không được nhỏ hơn 4,25m, mặt đường phải đảm bảo chịu được tải trọng của xe chữa cháy.…

 

Việc 2 chợ và 1 trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn về phòng cháy, chữa cháy thể hiện sự tuân thủ, chấp hành quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong việc bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân, qua đó giúp người dân yên tâm khi tham gia kinh doanh, buôn bán và mua sắm tại các đơn vị nêu trên.

>> Nạp bình chữa cháy giá rẻ, chiết khấu cao

 

>> Quần áo chữa cháy thông tư 48 tem kiểm định PCCC

 

Bộ phận kinh doanh: 0903.801.891 - 0913.801.891 
------------------------- * * * * * ----------------------------

 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC - THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY


ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận TQân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

 

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ - Tân Bình)


Điện thoại: 08.62860099 - Holine: 0903.801.891 - 0913.801.891

www.pcccanphuc.com - www.pcccsaigon.net - www.thietbipccc.org

anphucsaigon2000@gmail.com - pcccanphuc2000@gmail.com

 

PCCC là trách nhiệm của mọi người và toàn xã hội. Thực hiện đúng PCCC là tuân thủ quy định của pháp luật. Cùng chung tay với PCCC TPHCM vì một Việt Nam an toàn PCCC bảo vệ tính mạng, của cải cá nhân và xã hội